Hội thảo Kỹ thuật tiêm tinh trùng

Hội thảo chuyên đề về Kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI) dành cho các chuyên gia, các bác sĩ, kỹ thuật viên đang công tác trong lãnh vực Hỗ trợ sinh sản (HTSS) và Nam học đã diễn ra vào ngày 19 và 20 tháng 11 năm 2011 do nhóm SGART và nhóm MIG thuộc hội HOSREM phối hợp tổ chức.

Hội thảo có hai hoạt động chính là buổi Báo cáo hội trường vào sáng 19/11/2011 tại khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn và khóa Thực hành kỹ thuật ICSI vào chiều 19/11 và sáng 20/11/2011 tại IVFAS bệnh viện An Sinh.

Chương trình Báo cáo hội trường của hội thảo dưới sự trình bày của các chuyên gia đầu ngành về HTSS và Nam học trong nước cũng như nước ngoài đã mang lại những kiến thức thật sự cập nhật cho các đại biểu tham dự. Hơn nữa, với mục tiêu hội nhập, ba bài báo cáo của các chuyên gia nước ngoài đều được trình bày bằng tiếng Anh, không phiên dịch.

Mở đầu Hội thảo, Giáo sư Stefan Schlatt, Giám đốc, Giáo sư đại học – Trung tâm Nam khoa và HTSS thuộc đại học Munster, một trong những trung tâm Nam học mạnh nhất thế giới hiện nay, đã có một bài báo cáo tổng quan về tình hình hiện nay và hướng phát triển trong thời gian sắp tới của ngành Nam học. Tiếp theo đó, Giáo sư có một bài báo cáo về những nghiên cứu mới nhất trong việc điều trị Hội chứng tế bào Sertoli. Qua bài trình bày của Giáo sư, các đại biểu tham gia hội thảo đã cập nhật được nhiều phương pháp điều trị hiện đại đang được nghiên cứu và triển khai tại các nước khoa học phát triển.

Tiến sỹ Liow Swee Lian, Embryonics International, O&G Partners Fertility Centre, Geneagles Hospital Singapore, cũng mang đến cho hội thảo những kiến thức mới mẻ, mang đầy tính ứng dụng về ảnh hưởng của sự toàn vẹn ADN của tinh trùng lên kết quả ICSI. Từ những lý thuyết chặt chẽ và những bằng chứng khoa học tin cậy Tiến sỹ đã trình bày những thông tin mới nhất và đưa ra những biện pháp nhằm chọn lọc tinh trùng để kết quả ICSI được cải thiện.

Tiếp đó, lần lượt các chuyên viên về HTSS Việt Nam cũng mang đến hội thảo những nghiên cứu mới nhất trong việc ứng dụng những biện pháp hỗ trợ nhằm nâng cao tỷ lệ thành công của kỹ thuật ICSI. Lần lượt, Thạc sỹ Lê Thụy Hồng Khả và Thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Lan đã đưa ra những số liệu nghiên cứu có giá trị về việc sử dụng Hyaluronic acid (HA) và Kỹ thuật hỗ trợ hoạt hóa trứng (AOA) trong ICSI. Sau cùng, những chứng cứ, kinh nghiệm về kỹ thuật Tiêm tinh trùng có chọn lọc hình dạng vào bào tương noãn (IMSI) đã được Thạc sỹ Hồ Mạnh Tường trình bày một cách súc tích, hấp dẫn người nghe.

Giữa những bài báo cáo, những phần thảo luận giữa các báo cáo viên và các đại biểu cũng đã diễn ra sôi nổi, với một tinh thần trao đổi thẳng thắn để cùng làm sáng tỏ những vấn đề được đưa ra.

Tiếp theo buổi Báo cáo hội trường, các đại biểu đã có những buổi thực hành thực sự hữu ích về kỹ thuật ICSI và những kỹ thuật hỗ trợ cho ICSI tại IVFAS, bệnh viện An Sinh. Hội thảo thực hành được sự hỗ trợ kỹ thuật của CGRH và A.R.T Consulting.

Với sự phát triển lớn mạnh và ứng dụng ngày càng rộng rãi của kỹ thuật ICSI trong HTSS, hội thảo thực sự là một diễn đàn đáp ứng được nhu cầu về cập nhật, trao đổi kiến thức cũng như nâng cao kỹ năng thao tác của các bác sỹ, kỹ thuật viên công tác trong lãnh vực HTSS tham gia hội nghị. Những phản hồi tích cực từ đại biểu tham dự hội thảo đã một lần nữa cho thấy sự định hướng đúng đắn của HOSREM cũng như năng lực của nhóm SGART & MIG trong hoạt động đào tạo y khoa liên tục.

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài: 1800 6186
➥ Miền Bắc:  0904-658-182
➥ Miền Nam: 0904-602-357

Hội thảo