Hội nghị vô sinh & kỹ thuật hỗ trợ sinh sản lần 5

Hội thảo chuyên đề “Tác động rối loạn chuyển hóa và oxy hóa đến sức khỏe sinh sản” vừa diễn ra thành công ngày 23/04/2016 với sự góp mặt của nhiều giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế.

Tiếp nối thành công của các chuyên đề trước trong chuỗi các chương trình về vô sinh và kỹ thuật hỗ trợ sinh sản do Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TPHCM (HOSREM) khởi xướng, hội thảo lần này đã đưa ra thảo luận về vai trò của các chất oxy hóa trong sinh sản. Các chất oxy hóa (Reactive Oxygen Species, gọi tắt là ROS) không phải hoàn toàn là “kẻ xấu”. Để noãn và tinh trùng hoạt động bình thường, cần sự có mặt của một lượng ROS nhất định. Tuy nhiên, do vô vàn tác động bất lợi từ môi trường sống, thói quen xấu trong sinh hoạt (hút thuốc, uống rượu) và bệnh lý…. đã làm mất cân bằng tự nhiên giữa ROS và chất chống oxy hóa. Hậu quả ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng trứng và tinh trùng, và là nguyên nhân của một số thất bại trong sinh sản.

Cùng với đó là sự góp mặt của nhiều chuyên gia đầu ngành trong nước và hàng trăm bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa. Góp mặt với bản báo cáo về tình hình nghiên cứu và ứng dụng về mất cân bằng oxy hóa và sức khỏe sinh sản tại Việt Nam, Ths.BS Hồ Mạnh Tường – Trung tâm nghiên cứu Di truyền và Sức khỏe sinh sản – Khoa Y, ĐH Quốc Gia TP. HCM đã nhận được nhiều phản hồi và ý kiến đóng góp từ những người tham dự hội nghị để tiếp tục đào sâu nghiên cứu trong lĩnh vực này.Tại hội nghị có sự hiện diện của các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới về vô sinh nam là Giáo sư Ashok Agarwal (Mỹ) và Tiến sĩ Busseto (Ý). Bài báo cáo đã giới thiệu và chứng minh vai trò và kết quả nghiên cứu lâm sàng của các chất chống oxy hóa có cải thiện kết quả thụ tinh ống nghiệm (IVF).

 

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài: 1800 6186
➥ Miền Bắc:  0904-658-182
➥ Miền Nam: 0904-602-357

Hội thảo